👑 THẾ GIỚI WEB AZ ĐẦU TIÊN VÀ DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM

💁 Đơn vị thiết kế website cam kết rủi ro bằng 0 cho khách hàng:
✏️ Cam kết hoàn phí 100% trong 30 ngày đầu sử dụng (*)
✏️ Cam kết không phát sinh trước - trong - sau thiết kế website.
✏️ Cam kết báo đúng giá trị nhu cầu thiết kế, không lo hét giá.

Tôi có thể Bạn cũng thế!

NỘI DUNG CHÍNH

Cách thiết kế web đúng chuẩn SEO là điều mà rất nhiều quan tâm nhưng không hiểu rõ thế nào. Sau đây Thế Giới Web AZ sẽ chia sẻ cùng với bạn đọc quan tâm về thiết kế website chuẩn SEO

Một trang web chuẩn mực phải có các thẻ h1, h2, h3…

Các thẻ này được sử dụng cho phần tiêu đề chính hoặc tiêu đề phụ nhằm nổi bật vấn đề mà bạn cần lưu ý đến người đọc.
Code:
<h1>data</h1>
<h2>data</h2>
<h3>data</h3>
Tách các phần như style css, javascript, data thành các file độc lập. Cố gắng đặt nội dung chính nằm ở đầu của cấu trúc trang html. Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trên website.
Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.

Thiết kế website chuẩn SEO tối ưu ngay từ khâu Code

 • Có nội dung dễ đọc, dễ hiểu, liên kết nội bộ hợp lý, có ích cho người dùng.
 • Giao diện đẹp, bố cục trang rõ ràng, dễ tìm đến bất kì nội dung nào.
 • Cấu trúc trang tương thích với mọi loại trình duyệt.
 • Tốc độ load trang tốt nhất nên dưới 0,6s và hạn chế lượng file đính kèm.

Tạo các chỉ mục hướng dẫn (breadcumb)

 • Mục đích cho phép người dùng dễ dàng quay lại các chỉ mục một cách dễ dàng.
 • Dùng định dạng chữ cho phần liên kết header và footer thay vì dùng hình ảnh. Có thể dùng javascript để xử lý các liên kết.
 • Đặt link vào các trang liên kết khác sẽ giúp người đọc dễ theo dõi và giúp SEO index dễ dàng.
 • Kiểm tra cấu trúc html chuẩn với W3C.
 • Hạn chế việc sử dụng table trong html. Đặc biệt là các table lồng table. Tạo RSS feed cho nội dung website.
 • Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy.
 • Cho phép thay đổi thẻ meta và title ứng với mỗi bài post. Thường thì cái này liên quan đến việc lập trình
  Sử dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ – hoặc gạch dưới _
 • Chọn tên miền có tính liên quan cao đến nội dung website. Có thể chứa một vài từ khóa chính của website
 • Chỉ sử dụng từ có nghĩa, cấu trúc có thể đọc được và dễ dàng để thu thập dữ liệu từ SEO.
 • Nội dung bài viết dễ đọc. Phần đầu và nội dung bài viết nằm trong đoạn văn kết hợp với các sub header và number list. Chủ yếu là nội dung phải mới mẻ, lôi cuốn, trình bày đẹp mắt và mang tính thông tin cao.
 • Thêm hình ảnh để nội dung hấp dẫn hơn. Đặt các thuộc tính như title và alt vào hình ảnh sẽ giúp cho SE đánh giá cao cho nội dung website của bạn và từ khóa liên quan đối với hình ảnh.

Đừng quá nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào mỗi trang web, hãy chọn những từ khóa tiêu biểu và đặt vào phần cuối của nội dung bài viết. Hạn chế việc dùng flash hoặc tốt hơn là không dùng flash vì SEO không thể nhận biết được.
Đặt link về các trang tác giả, trang phân tích có tính uy tính cao. Điều này sẽ giúp cho bài viết của bạn có tính thuyết phục và độ tin tưởng cao. Thêm video sẽ cuốn hút user của bạn. Chính vì SEO không nhận được video do đó bạn có thể làm SEO bằng cách tạo video sitemap trong Google Webmaster Central.

 

Cách thiết kế web đúng chuẩn SEO với Thế Giới Webaz.
Cách thiết kế web đúng chuẩn SEO với Thế Giới Webaz.

Tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội bằng cách tạo ra các nút chia sẻ.

Tối ưu hiển thị trang web trên các thiết bị di động. Chính vì ngày nay việc truy cập trên các thiết bị di động không còn xa lạ do đó sẽ bị giảm thiểu người dùng nếu website của bạn không hỗ trợ việc hiển thị trên các thiết bị di động.
Hãy cập nhật thông tin thường xuyên trên website của bạn. Điều này quan trọng nhất nó sẽ giúp cho bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và nên nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website.
Luôn thay đổi cấu trúc theo các thay đổi của kỹ thuật SEO hiện hành. Nói cách khác nếu kỹ thuật SEO đã quá lỗi thời hoặc SEO không còn khuyên dùng kỹ thuật đó nữa thì tốt nhất bạn nên thay đổi nó. Nói cách khác các website phải thường xuyên bảo trì và sửa đổi sao cho tối ưu cho các SEO nhất.

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các tip trên thì việc bạn đạt thứ hạng cao trên SEO là điều không khó. Việc SEO còn liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhưng nói chung bạn phải trải qua các chuẩn mực html thì việc áp dụng thêm các kỹ thuật SEO khác sẽ nhẹ nhàng hơn cho bạn rất nhiều.

Hạn chế sử dụng ảnh.

Ai cũng biết rằng việc sử dụng hình ảnh thường làm cho thời gian load của website trở nên chậm hơn. Ngày càng có nhiều dẫn chứng cho thấy Google coi tốc độ load của website là một nhân tố quan trọng trong việc xếp thứ hạng. Nếu bạn không thể giảm bới số lượng hình ảnh, tốt nhất bạn nên tái tạo chúng trên CSS. Với công nghệ CSS hiện đại, với các hiệu ứng như Gradients và Drop shadows có thể giúp bạn loại bỏ vấn đề này.

Không thiết kế link điều hướng bằng hình ảnh.

Một trong những cách đơn giản nhất để Google xác định nội dung trang web đó là thông qua anchor text của link. Tối ưu hóa anchor text là một thủ thuật SEO giúp các URL thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm( search engine ). Nếu bạn sử dụng hình ảnh để đại diện cho một URL, nó sẽ khiến cho các search engines không thể xác định chính xác nội dung của URL đó, và như vậy website của bạn sẽ bị đánh giá thấp hơn.

Tích hợp CSS và javascript trong một document.

Như đã nói ở trên, tốc độ web đóng một vai trò lớn trong việc xếp hạng. Một các dễ dàng và nhanh chóng để làm được việc này đó là tích hợp các files CSS và JS trong mỗi một document. Tích hợp CSS và JS files giúp giảm tải kích thước file và lượng requests tới website của bạn. ( các bạn có thể tìm hiều và Plugin CSS javascript Compress)
Để thẻ Header gần đoạn đầu của code.
Các thẻ Header thường dùng để chỉ tiêu đề của một phân loại nội dung. Thông thường, đó là nơi mà người làm SEO đặt các cụm từ khóa mục tiêu của họ. Do đó mà nếu nội dung gần đoạn đầu của một văn bản HTML sẽ được đánh giá cao hơn so với nội dung ở vị trí phía dưới ( như Footer). Các thẻ H1 nên được sử dụng cho tiêu đề bài viết.
Sử dụng CSS Sprites

Kỹ thuật CSS Sprites là kỹ thuật thay thế nhiều bức ảnh cần hiển thị trong website bằng 1 bức ảnh chung, và dùng các thuộc tính CSS về background để xác định tọa độ hiển thị từng thành phần tương ứng. Đó là một ứng dụng giúp website cùa bạn load nhanh hơn.
Để các tag lines xa đầu trang.

Một trong những điều mà bạn muốn Google nhìn thấy trong đoạn code của bạn đó là những từ khóa liên quan đến trang web đó. Các nhà thiết kế website thường đặt các slogan và các tag lines ở đầu trang. Như vậy phần nội dung đầu tiên mà Google thấy trên mỗi trang sẽ là Slogan hoặc tagline( chúng không hề liên quan tới trang đó). Nếu bạn không để di chuyển chúng tới một phần khác của trang, tốt nhất hãy đặt chúng vào một hình ảnh.
Dừng sử dụng thuộc tính text-indent:-9999px

Những lập trình viên thường sử dụng text-indent:-9999px để lừa các công cụ nghĩ rằng có một từ khóa thực sự trong một hình ảnh. Nếu bạn bị bắt buộc phải dùng một hình ảnh để thay thế text, đừng cố sử dụng thủ thuật này để đánh lừa các search engines. Hãy sử dụng thẻ Alt.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây mong rằng bài viết này giúp bạn có thêm hiểu biết làm sao để 1 website chuẩn SEO.

☎️ Tel/zalo: 038 4827 117
? Email: Thegioiwebaz@gmail.com
? Web: Thegioiwebaz.net
?‍? FB cá nhân: Nguyễn Văn Dai

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
THẾ GIỚI WEB AZ
THẾ GIỚI WEB AZ

DỊCH VỤ
1. Thiết kế website - Ladingpage bán hàng.
2. Chăm sóc website -viết bài chuấn SEO Google.
3. Chạy quảng cáo Google Ads.
4. Dịch Vụ Hosting

NGUYỄN VĂN DAI
STK VietCombank: THEGIOIWEBAZ | Ví MOMO: 0934 826 498
☎️ Tel/zalo: 038 4827 117
📨 Email: Thegioiwebaz@gmail.com
🌐 Web: Thegioiwebaz.net

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Scroll to Top

LIÊN HỆ

☎️ Tel/zalo: 038 4827 117
📨 Email: Thegioiwebaz@gmail.com
🌐 Web: Thegioiwebaz.net
👨‍💻 FB cá nhân: Nguyễn Văn Dai